• LOGIN
  • No products in the cart.

American University

TỔNG QUAN

THÔNG TIN TRƯỜNG

Trường đại học America tọa lạc tại thủ đô Washington D.C, là 1 trong những trường đại học tư thục lâu đời nhất của hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Trường tọa lạc tại NorthWest, thủ đô Washington D.C. Đây là một trường đại học được đánh giá cao về chất lượng và chương trình giảng dạy, trường được tờ báo điện tử US News (2009) xếp hạng thứ 71 về “Top các trường đại học Hoa Kỳ”. Trường hiện tại có hơn 13,000 sinh viên, trong đó hơn 7000 học cử nhân, hơn 5000 học sau đại học. 13% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế và Việt Nam đứng thứ 8 về sinh viên quốc tế. Đặc biệt, phần lớn học sinh Việt Nam ưa thích là kinh doanh, kinh tế quốc tế và nghiên cứu quản lý công.

Trường đào tạo hơn 150 chuyên ngành khác nhau, và rất nhiều chuyên ngành được trong trường đứng vị trí hàng đầu trên toàn nước Mỹ như chuyên ngành chính trị, kinh tế quốc tế, ngoại giao, luật…Và đây cũng chính là những ngành thế mạnh của trường. Bên cạnh đó, các ngành kinh tế, kinh doanh và quan hệ quốc tế cũng phát triển rất tốt và được đánh giá cao bởi các tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục thế giới. Trường cung cấp các chương trình từ đại học, sau đại học, tiến sĩ cũng như các bằng cấp chứng chỉ khác thông qua hệ thống 6 trường: Trường nghệ thuật và khoa học (College of Arts and Science), Trường thương mại Kogod (Kogod School of Business), Trường giao tiếp (School of Communications), Trường dịch vụ quốc tế (School of International Services), Trường các vấn đề cộng đồng (School of Public Affair), Trường luật Washington (Washington School of Law). Sinh viên Việt Nam học tại American University sẽ nhận được không chỉ kiến thức quý báu trong trường, mà kỹ năng mềm cũng sẽ vượt trội và trên hết là có được mối quan hệ với những những nhà lãnh đạo tương lai của nước Mỹ.

Chỉ mất 5 phút để tới Nhà Trắng (the White House), American University là trường đại học được nhiều chính trị gia ưu ái đến phát biểu nhất. Chỉ riêng trong năm học 2015-2016, trường đã đón tiếp 20 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tới bàn luận với sinh viên về các vấn đề thời sự cấp thiết trên toàn cầu. Gần đây nhất trong tháng 3 năm 2016, Thủ Tướng Canada Justin Trudeau đã có buổi trao đổi thắng thắn với sinh viên về biến đổi môi trường khí hậu cũng như các giải pháp ngăn chặn đang được áp dụng bởi các quốc gia.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

#72: Xếp hạng chung của trường.

#9: Xếp hạng của ngành ngoại giao.

#6: Xếp hạng của ngành luật kinh tế.

# 8: Xếp hạng của ngành Quản lý công.

# 5: Xếp hạng của chương trình Kế toán.

#21: Xếp hạng của ngành kinh tế quốc tế.

#12: Xếp hạng về ngành quan hệ công chúng.

# 28: Xếp hạng của ngành Phân tích Chính sách công.

# 24: Xếp hạng của ngành Tài chính công và ngân sách.

# 45: Trường hàng đầu cho phát triển bền vững môi trường.

# 18: Xếp hạng của ngành Trường đại học tốt nhất để kiếm một Bằng kinh doanh.

– Trường nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

– Trường nằm gần nhà trắng, là nơi được các chính trị gia nổi tiếng ưu ái đến phát biểu.

– Cơ sở vật chất hiện đại, luôn được đầu tư mới, phụ vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên.

– Ngành học đa dạng, có nhiều ngành cho sinh viên lựa chọn. Trong đó có nhiều ngành học nổi bật lọt vào top 20 ở Mỹ.

– Sĩ số sinh viên với giáo viên là 12:1, lớp học nhỏ nên sinh viên có sự quan tâm nhiều hơn từ giáo sư và giảng viên của trường.

– Có các dịchvụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, giúp sinh viên hòa nhập với môi trường học tập ở trường cũng như môi trường sống ở Mỹ.

– Môi trường học tập nhỏ, cũng là một lợi thế cho các sinh viên quốc tế hòa nhập với môi trường mới tốt hơn cũng như dễ dàng giao lưu học hỏi hơn.

CHƯƠNG TRÌNH AMERICAN ACCESS AT AMERICAN UNIVERSITY

1. American Access – con đường đến với đại học top đầu của Mỹ

Khi tham gia American Access sinh viên sẽ được học 1 năm đầu tại American University sau đó chuyển tiếp tới các trường ĐH TOP 50 tại Mỹ. Trong năm đầu tiên SV sẽ nhận được hỗ trợ về mặt học thuật, ngôn ngữ, văn hóa để có những chuẩn bị tốt nhất cho quá trình chuyển tiếp đến các trường đại học hàng đầu của Mỹ. Hơn nữa các chuyên gia tư vấn sẽ hỗ trợ SV khi chọn trường chuyển tiếp cũng như trong suốt quá trình chuyển trường.

2. Tại sao chọn American Access

– Con đường đến với đại học Top 50 của Mỹ.

– Đảm bảo chuyển tiếp vào Đại học TOP 100 tại Mỹ.

– Cơ hội chuyển vào bất kỳ Đại Học nào trên toàn nước Mỹ.

– Cơ hội cho học sinh có GPA phổ thông dưới 3.0 (từ 2.5 trở lên).

– Giúp học sinh hòa nhập và phát huy khả năng để tối đa hóa cơ hội vào trường TOP.

– Chương trình được tích hợp với nhiều sự trợ giúp về mặt học thuật, ngôn ngữ, văn hóa.

– Các trường Đại Học khác ưa chuộng Sinh viên chuyển tiếp từ Đại Học American danh tiếng và uy tín.

– Đảm bảo chuyển vào năm 2 của Đại Học TOP 100 nếu GPA năm 1 tại American Access đạt 2.5 trở lên.

– Sinh viên sẽ học năm 1 tại Đại Học American và chuyển tiếp thuận lợi vào các trường TOP 50 với tỷ lệ chấp thuận cao, tiến trình nộp hồ sơ dễ dàng.

– Giáo viên theo sát học sinh trong suốt chương trình học ở American University cũng như được hỗ trọ từ các chuyên viên trong quá trình chuyển tiếp. Sinh viên sẽ được tư vấn và đưa ra các lựa chọn trường tốt nhất để phù hợp với khả năng.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC, HỌC PHÍ, YÊU CẦU ĐẦU VÀO

LIÊN HỆ

Address: 4400 Massachusetts Ave NW, Washington, DC 20016, USA

Phone: +1 202-885-1000

Website: http://www.sc.edu/