• LOGIN
  • No products in the cart.

The Univerity of Sydney

TỔNG QUAN

Thông Tin Tổng Quát

Đại học Sydney ( The University of Sydney) thành lập năm 1850, là trường ĐH đầu tiên của Úc với bề dày truyền thống và thành tích xuất sắc về công tác giảng dạy, nghiên cứu đồng thời là một trung tâm hàng đầu về sự tiên tiến và năng động.

Đại học Sydney tọa lạc tại thành phố Sydney – là thành phố năng động, lý thú và đa dạng văn hóa nhất nước Úc. Các tòa nhà sa thạch được liệt vào hàng di sản bên cạnh những tòa nhà tinh vi hiện đại trong khuôn viên chính, bao quanh bởi công viên cây xanh. Các cơ sở chính của trường cũng ở vị trí thuận lợi lân cận với trung tâm thương mại thành phố và cũng như các bãi biển nổi tiếng, tuyệt đẹp trên thế giới.

Kể từ khi thành lập trường, Đại học Sydney đã xây dựng nên uy tín vững chắc về phẩm chất, sự tín nhiệm và thành thật, và được giữ vững sự quý trọng bởi sinh viên của trường, nhân viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp, công nghiệp và chính phủ. Với hơn 160 năm hình thành và phát triển, với những thành tích vượt trội, Đại học Sydney đã khẳng định được thương hiệu và đẳng cấp quốc tế của mình, xứng đáng với sự bình chọn và tín nhiệm của Hội đồng thẩm định giáo dục quốc tế.

Đại học Sydney đào tạo nhiều chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng: Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ thông tin,v.v.v. Bằng cấp của Đại học Sydney được công nhận trên thế giới. Điều này đảm bảo cho cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường là rất lớn.Trang thiết bị học tập hiện đại thường xuyên được đổi mới, nâng cấp hàng năm. Nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế: chương trình học bổng, trợ giúp và tư vấn về nhà ở, tham gia các hoạt động đoàn thể và xã hội, tư vấn nghề nghiệp…

Các cơ sở của trường Đại học Sydney:

Đại học Sydney có một mạng lưới các cơ sở giảng dạy trải khắp khu vực Sydney. Cơ sở chính Camperdown/Darlington của trường Đại học Sydney là các tòa nhà bằng đá sa thạch mang tính lịch sử nổi tiếng với tượng đầu thú và các dãy hành lang, thảm cỏ và sân.

Khắp các cơ sở của trường Đại học Sydney đều có giảng đường, không gian giảng dạy và studio với cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm với các công nghệ mới nhất, trường học lâm sàng để hỗ trợ phát triển chuyên nghiệp và trang trại thực nghiệm và các trạm nghiên cứu để đưa lý thuyết vào thực hành.

Tài nguyên học thuật và giảng dạy của Sydney bao gồm thư viện đại học lớn nhất nước Úc (với trên 5 triệu đầu sách), trang thiết bị nghiên cứu, kỹ thuật và máy tính tối tân. Trường có các chương trình nghiên cứu đa dạng nhất nước Úc và là một trong những đơn vị được Chính phủ cấp kinh phí nghiên cứu cao nhất. Cựu sinh viên của Trường có nhiều nhân tài kiệt xuất, giữ chức vụ danh giá và uy tín trong cả khu vực công và tư trên khắp thế giới.

Lý Do chọn Học Tại Đại Học Sydney?

Đại học Sydney là thành viên của “Group of Eight key Australian teaching and research Universities”. Hiện trường ĐH Sydney đang đứng trong top 40 trường ĐH danh tiếng và uy tín nhất thế giới. Mạng lưới giáo dục và hợp tác quốc tế bao trùm rộng khắp. Trường có mối liên hệ mật thiết trong việc trao đổi sinh viên và chương trình giảng dạy với các trường ĐH uy tín hàng đầu thế giới như Oxford, Queensland,Melbourne, Edinburgh, ĐH Hong Kong…

Đại học Sydney là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương. Báo Times của Anh sắp Đại học Sydney hạng 5 về nhân văn, 19 về xã hội học, và 20 về y học. Đại học Sydney được sắp hạng 35 trên thế giới và hạng 3 ở riêng Úc. Tỷ lệ giữa số lượng sinh viên và giáo viên ở trường đạt mức xuất sắc 1/5, tốt hơn các trường Đại học khác ở bang New South Wales, Victoria và Queensland.

Sinh viên có thể học và lấy bằng kép (Bằng cử nhân và bằng Master) vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và cơ hội việc làm tốt.

Trường Đại học Sydney là cái nôi của những danh nhân thành đạt, như John Howard – Cựu Thủ Tướng Úc, ông Clive James – Tác giả Chương trình Nhân vật truyền hình, Ngài John Cornforth Nhà khoa học đoạt giải Nobel Hóa học, Giáo sư Bob May Nhà khoa học đầu ngành của Anh, James Wolfensen Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, Tiến sĩ John Harsanyi – Nhà Khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế, Tiến sĩ Paul Scully Power – Nhà du hành vũ trụ NASA, Jane Campion – Đạo diễn điện ảnh, v.v.v.

Chương Trình Đào Tạo và Học Phí

Trường cung cấp phạm vi toàn diện nhất các văn bằng, các sự lựa chọn môn học chuyên ngành và cá nhân của bất kỳ trường đại học nào ở Úc, được giảng dạy tại 16 phân khoa qua khắp 8 khu trường. Các lãnh vực học tập gồm có Nông Nghiệp, Thực Phẩm và Tài Nguyên Thiên Nhiên, Kiến Trúc, Thiết Kế và Quy Hoạch, Nghệ Thuật, Khoa Học Xã Hội, Nha Khoa, Kinh Tế Học, Kinh Doanh, Sư Phạm, ngành Xã Hội, Kỹ Sư, Công Nghệ Thông Tin, Khoa Học Y Tế, Luật, Y Khoa, Âm Nhạc, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Dược Khoa, Khoa Học, Khoa Học Thú Y và Nghệ Thuật Tạo Hình.

Học phí thay đổi đáng kể tùy theo chương trình học được chọn, từ 11 ngàn đến 30 ngàn đôla Úc/ năm. Dưới đây là bảng học phí của một số ngành phổ biến.

Yêu Cầu Đầu Vào

Đối với chương trình dự bị đại học: Yêu cầu HS hoàn thành lớp 11 hoặclớp 12 & IELTS 5.0

Đối với chương trình Đại học: Yêu cầu HS tốt nghiệp lớp 12 &IELTS 6.0

Đối với chương trình Thạc sĩ: Yêu cầu SV tốt nghiệp Đại Học và IELTS 6.5, riêng 1 số ngành quản lý yêu cầu IELTS 7.0

Học sinh học hết lớp11 hoặc 12, trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 có cơ hội học tại Đại học Sydney theo chương trình dự bị đại học. Đây là chương trình đặc biệt do chính ĐH Sydney kiểm định, cho phép học sinh hoàn tất chương trình này đuợc đảm bảo nhận vào chương trình đào tạo cử nhân của trường.

Chương trình Dự bị đại học Sydney được giảng dạy tại trường Taylors College, Sydney. Taylors College là một trường danh tiếng, có bềdày hoạt động trên 87 năm, chuyên đào tạo học sinh quốc tế vào các trường Đại học hàng đầu nước Úc. Taylors College còn có các trụ sở đặt tại Melbourne và Perth.

Học Bổng

Các học bổng $10,000/ năm cho chương trình Đại học và sau Đại học được cấp bao gồm Học bổng Phát triển Úc từ tổ chức AusAID và Học Bổng Nghiên Cứu sinh sau Đại học. Trường cũng trao giải thưởng Khoa Học dựa trên thành tích học tập của môn Hóa năm học đầu tiên.