• LOGIN
  • No products in the cart.

The University of Melbourne

TỔNG QUAN

Thông Tin Tổng Quát

Đại học Melbourne là thành viên của Group of 8 của Úc, là một trong 3 trường đại học của Úc trong hiệp hội “Universtas 21”. Năm 2007, Tạp chí Times Higher Education xếp hạng Đại học Melbourne đứng ở thứ 27 trong 200 đại học hàng đầu của thế giới. Trường chỉ có một cơ sở ở ngay trung tâm Melbourne với những toà nhà tuyệt đẹp được xây dựng bằng đá sa thạch, mang đến một nền văn hóa phong phú độc đáo, kiến trúc xinh đẹp, môi trường học vấn an toàn. ĐH Melbourne đã và luôn luôn đóng góp vai trò quan trọng trong lịch sử thành phố Melbourne và bang Victoria.

Đại học Melbourne là một trong 2 trường ĐH của Úc  nhận được sự đầu tư lớn nhất và trở thành mũi nhọn trong chiến lược Giáo dục của Úc.  Trường có hơn 150 tuổi, lâu đời nhất nước Úc (Trường ĐH thứ hai là Đại học Sydney, là địa chỉ thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất). Đại học Melbourne Là một trường hàng đầu thế giới về nghiên cứu, giảng dạy và học tập trên 150 năm qua. Sinh viên hơn 150 quốc gia chọn theo học Đại học Melbourne vì chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu của trường. Trường đào tạo các chương trình linh hoạt và đổi mới trong hơn 300 ngành đại học và sau đại học khác nhau.

Vị trí xếp hạng số 1 Trường Đại Học Tại Úc theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Phụ trương Đại học tờ Thời báo năm 2013-2014 và Xếp hạng học thuật Đại học Thế giới năm 2013 (ARWU) tái khẳng định vị thế của trường là một đơn vị tiêu chuẩn quốc tế.

Đại học Melbourne là một điểm đến được sinh viên quốc tế đặc biệt yêu thích vì danh tiếng toàn cầu của trường trong việc cấp bằng chất lượng cao. Do nhà trường phục vụ nhiều sinh viên quốc tế nên có các dịch vụ rất chuyên nghiệp và các chương trình hỗ trợ dành riêng cho đối tượng sinh viên này. Trường cũng có nhiều liên kết quốc tế thông qua mạng lưới cựu sinh viên trên toàn thế giới, đội ngũ sinh viên đa dạng, và sự hợp tác quốc tế rộng khắp với tư cách là thành viên tích cực của Universitas 21 và Hiệp hội Các trường đại học Vành đai Thái Bình Dương. Tại Melbourne, nhà trường có hơn 6.500 nhân viên hỗ trợ một cộng đồng năng động với hơn 50.000 sinh viên, trong đó có khoảng 25% sinh viên quốc tế thuộc trên 150 quốc gia.

Bắt đầu từ sự “không có gì nổi bật” vào những năm 80 thể kỷ 20. Hiện nay, ngành công nghiệp giáo dục Úc bắt đầu “bội thu” từ giai đoạn 2003 – 2004, khi học phí do các sinh viên nước ngoài nộp lên đến 5,6 tỷ USD, trở thành ngành xuất khẩu lớn thứ 9 ở Úc. Năm 2010, Chính phủ Úc đã đầu tư 7 tỷ đô la Úc vào việc phát triển sự nghiệp giáo dục, cũng như vào các chương trình nghiên cứu đại học. Mục đích nhằm đảm bảo chất lượng nghiên cứu và đào tạo của các trường đại học Úc luôn đạt tầm cỡ quốc tế và Đại Học Melbourne là được Chính phủ Úc lựa chọn để đầu tư và đồng thời Trường được sự ủng hộ của hầu như mọi người dân Úc.

Sinh viên tốt nghiệp của trường được các nhà tuyển dụng toàn thế giới săn đón, và trường đứng thứ 10 thế giới về khả năng có việc làm của sinh viên tốt nghiệp theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2013-2014.

Lý Do Chọn Học Tại Đại Học Melbourne?

– Trường đứng số 1 tại Úc và thứ 34 trên thế giới.

– Các chương trình cấp bằng đa dạng, tiêu chuẩn quốc tế và trên 300 ngành đào tạo đại học và sau đại học để lựa chọn.

– Sinh viên được học những người giỏi nhất – giảng viên đều là chuyên gia đầu ngành và các nhà nghiên cứu tiên phong.

– Được học tập trong cơ sở ngay giữa lòng Melbourne – thành phố dễ sống nhất thế giới.

– Có cơ hội học hỏi trong thế giới thực tiễn thông qua các cơ hội du học nước ngoài và trao đổi với các đơn vị hàng đầu quốc tế.

– Dịch vụ sinh viên chất lượng và môi trường thuận lợi khơi gợi cảm hứng cho sinh viên đạt kết quả cao nhất.

Trình độ nghiên cứu

Là một trong số các trường đại học nghiên cứu được xếp hạng cao nhất tại Úc, đại học Melbourne là nơi đặt trụ sở của hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu. Trường nằm trong khu vực tập trung nhiều nhất các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và ngành công nghiệp tri thức tư nhân của Úc, bao gồm Bio21, một trong các sáng kiến công nghệ sinh học và nghiên cứu y học công phu nhất của Úc.

Đại học Melbourne không chỉ dạy sinh viên về thế giới. Các nhà nghiên cứu của trường còn phấn đấu tạo ra sự khác biệt trên thế giới mỗi ngày. Đại học Melbourne cam kết mạnh mẽ đối với nghiên cứu tiên phong và phát triển công nghệ. Các nhà nghiên cứu của trường là các học giả tiên phong quốc tế trong các lĩnh vực đa dạng như luật nhân quyền, biến đổi khí hậu, viễn thông và nghiên cứu y học.

Từ hồi những năm 1970, các nhà khoa học Đại học Melbourne đã chế ra Tai Sinh học – công nghệ này hiện vẫn đang được sử dụng để giúp trẻ em và người lớn khiếm thính nặng có thể nghe được. Ngay hiện giờ chúng tôi đang nghiên cứu chế tạo Mắt Sinh học đầu tiên trên thế giới; sáng chế này sẽ đem lại những hình ảnh có độ phân giải cao chưa từng có cho hàng ngàn người đang bị khiếm thị nghiêm trọng.

Các nhà khoa học Đại học Melbourne cũng đang triển khai các dự án như phát triển vắc xin HIV, tiến hành xạ trị tốt hơn cho bệnh nhân ung thư, tạo lập mô hình vũ trụ trên siêu máy tính và tìm hiểu xem động vật sử dụng các hình thế màu sắc để giao tiếp và ngụy trang như thế nào.

Giảng dạy và học tập

Tại Melbourne, sinh viên sẽ được học các nhà nghiên cứu và chuyên gia đầu ngành nổi tiếng được thế giới công nhận về thành tựu xuất sắc của họ.

Ngay từ ngày đầu tiên vào học, sinh viên sẽ được các chuyên gia tiên phong trong ngành giảng dạy. Họ đều tham gia nghiên cứu mọi vấn đề từ gien gây nguy cơ ung thư vú đến chính trị học chủng tộc và công nghệ dinh dưỡng Úc. Họ đều là các cán bộ nhiệt tình, uyên bác và say mê chia sẻ kiến thức và phát hiện của mình với sinh viên.

Với truyền thống lâu đời về học tập dựa trên nghiên cứu, hệ thống 6 chương trình đại học được tiếp nối bởi các chương trình sau đại học chuyên nghiệp hoặc bằng nghiên cứu sau đại học thu hút được những sinh viên xuất sắc nhất với những nền tảng kiến thức khác nhau.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Melbourne sẵn sàng cho các thử thách hiện nay, được trang bị đầy đủ để tham gia vào cộng đồng thế giới và chú trọng vào việc biến kiến thức thành hành động.

Chương Trình Đào Tạo

Đại học Melbourne đã tạo ra một mô hình giáo dục đại học đầu tiên của Úc đáp ứng các nhu cầu đang thay đổi của sinh viên. Sinh viên hoàn thành một trong sáu chương trình cấp bằng đại học ngành rộng bao gồm học tập chuyên sâu trong lĩnh vực của mình kết hợp với học tập bổ sung ngoài chuyên ngành, tạo cho họ cơ hội khám phá hàng loạt môn học và cơ hội tại Melbourne.

Sau đó sinh viên có thể tiếp tục hoàn thành một chương trình chuyên nghiệp sau đại học, một chương trình nghiên cứu sau đại học hoặc gia nhập thị trường việc làm. Cấu trúc sáng tạo này có nghĩa là sinh viên nhận bằng tương đương với những bằng tốt nhất theo truyền thống Bắc Mỹ và các hoạt động giáo dục mới nổi ở châu Á và châu Âu để cho phép họ cạnh tranh với những sinh viên tốt nghiệp trên khắp thế giới.

Chương trình đại học

Tại trường Đại học Melbourne có hơn 100 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn. Cùng với cơ hội thực tập, du học nước ngoài và tham gia vào các dự án trong ngành, các bằng tốt nghiệp của Đại học Melbourne tạo cho sinh viên cơ hội khám phá hàng loạt các mối quan tâm trước khi cam kết theo đuổi một con đường sự nghiệp cụ thể.

Trinity College là trường duy nhất đào tạo dự bị đại học cho sinh viên học lên bậc đại học tại ĐH Melbourne. Trường cực kỳ uy tín, nghiêm túc và chỉ phù hợp với các sinh viên học tập nghiêm túc, xác định tương lai nghề nghiệp rõ ràng và các phụ huynh dám đầu tư.

Các chương trình song song

Khi bạn đăng ký vào chương trình cấp bằng đại học tại Đại học Melbourne, bạn cũng có thể chọn học một chương trình diploma song song với chương trình cử nhân ấy. Các diploma này đào tạo chuyên sâu về rất nhiều lĩnh vực như: Tin học, ngôn ngữ, toán học, âm nhạc (thực hành), các vấn đề toàn cầu.

Học sau đại học

Tại các trường sau đại học của Đại học Melbourne, lĩnh vực nghiên cứu rất được chú trọng với sự hiện diện mạnh mẽ của ngành và mạng lưới việc làm. Các chương trình cấp bằng mới và các lựa chọn học tập tại các trường sau đại học tạo thêm lựa chọn về các con đường chuyên nghiệp hay sự nghiệp nghiên cứu. Trong thị trường việc làm cạnh tranh toàn cầu, văn bằng sau đại học của Đại học Melbourne giúp bạn nổi trội như một người luôn khao khát tiến lên và lãnh đạo, và có kỹ năng kiến thức để thành công. Qua chương trình sau đại học, bạn sẽ học cách trở thành lãnh đạo trong ngành, và mở ra hàng loạt các cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng kiếm tiền khác nhau.

Yêu Cầu Đầu Vào

Chương trình Đại học/ Sau đại học:

– Đối với học sinh hết lớp 11: Phải hoàn thành khóa Dự bị đại học và sau đó lên thẳng đại học;

– Đối với học sinh hết lớp 12: Học lực khá giỏi trở lên, hoặc học thẳng đại học, hoặc học chuyển tiếp từ dự bị đại học lên;

– Đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, có học lực TBM từ 7.0 trở lên- học lên bậc Thạc sỹ.

Chương trình Dự bị đại học tại Trinitty:

– Học sinh hết lớp 11: học lực giỏi trở lên;

– Học sinh hết lớp 12: học lực 7,5 trở lên.

Học Phí và Các Chi Phí Liên Quan

– Chương trình dự bị đại học : 21,700 AUD – 62,150 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành)

– Chương trình Đại học: 13,000 AUD – 44,450 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành)

– Chương trình sau đại học: 21400 AUD – 45000 AUD

– Chi phí nhà ở Homestay: 240- 270 AUD/ tuần

– Chi phí sinh hoạt ước tinh: 180 AUD/ tuần (các ch phí chỉ là tạm tính trung bình theo năm 2011)

Học Bổng

Đại học Melbourne dành nhiều học bổng cho học sinh gồm:

Học bổng chung cho sinh viên quốc tế: 10 suất học bổng 100% học phí, 10 suất học bổng 50% học phí và 30 suất học bổng 10.000 AUD cho chương trình đại học. Học bổng từ 25% đến 50% học phí cho chương trình thạc sĩ và học bổng khuyến học 10% – 15% cho các học sinh xứng đáng.

Học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam:Trường dành tặng hai suất học bổng 50% học phí cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc, điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp từ một trong số các trường phổ thông trung học chuyên Việt Nam; đủ điểm đầu vào của ngành muốn học; đạt điểm IELTS ít nhất 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc đạt điểm TOEFL tương đương.