• LOGIN
  • No products in the cart.

Vancouver Island University (VIU)

TỔNG QUAN

THÔNG TIN TỔNG QUÁT

Được thành lập từ năm 1936, với hơn 70 năm hình thành và phát triển, đại học Vancouver Island (VIU) đã xây dựng một nền tảng vững chắc và luôn là một trong những trường đại học năng động, nổi tiếng trên thế giới, thuộc Top 100 trường đại học công lập hàng đầu tại Canada. Tại đây đào tạo hơn 200 chương trình gồm nhiều lĩnh vực như kinh doanh, du lịch – khách sạn, nhân văn, khoa học xã hội và giáo dục, máy tính và công nghệ cũng như thiết kế và nghệ thuật biểu diễn.

Số lượng học viên mỗi năm của VIU là hơn 14.000, trong đó có hơn 2.400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Mỗi học viên là đại diện của một nền văn hóa và hệ nhận thức. Điều này tạo nên sự đa dạng văn hóa trong mỗi lớp học của trường. Sinh viên bản xứ và khắp nơi trên thế giới được chào đón tại VIU thông qua 4 campus đặt tại Nanaimo, Ducan, Powell River và Parksville Qualicum. Sinh viên VIU có thể chọn ở ký túc xá với các tiện ích như thư viện, khu tập thể thao hoặc sống cùng người dân địa phương tại nhà của họ qua hình thức homestay. Lựa chọn này giúp sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp đồng thời có thêm hiểu biết về nền văn hoá bản địa.

Năm 2018, trường đại học VIU tự hào khi được vào vòng chung kết của giải thưởng Giáo dục Toàn cầu được tổ chức bời Viện giáo dục Cao học (HEA) dành cho các trường Cao đẳng, Đại học. Đây là giải thưởng nhằm công nhận và vinh danh các trường học tâm huyết theo đuổi chất lượng giảng dạy xuất sắc. Trong danh sách các trường đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới, VIU cùng 17 ngôi trường khác đã trở thành những ứng viên chung cuộc của hạng mục này. Đồng thời, VIU cũng vinh dự khi là một trong hai trường đại học đến từ Canada có tên trong danh sách này.
Ngôi trường này hiện là thành viên trong chương trình visa ưu tiên CES (Canada Express Study). Đây là chương trình được thực hiện bởi sự phối hợp giữa Tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) và hiệp hội các trường Cao đẳng và Học Viện Canada. Theo đó, thời gian xét cấp visa cho học viên Việt Nam mong muốn học tại VIU sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, học viên không cần chứng minh tài chính cho visa du học.

LÝ DO NÊN LỰA CHỌN VANCOUVER ISLAND UNIVERSITY

– Chương trình học đa dạng, Ngoài các chương trình tiếng Anh ngắn hạn, văn bằng, đại học và thạc sĩ, đại học Vancouver Island còn có một trường cấp 3 ngay trong khuôn viên. Học sinh tốt nghiệp tại đây nhận bằng tốt nghiệp từ trường THPT ở British Columbia và đủ điều kiện nhập học trực tiếp vào trường Đại học Vancouver Island.

– Học viên tại đại học Vancouver Island có nhiều cơ hội để tham gia các khóa thực tập có trả lương. Điều này giúp sinh viên tích luỹ nhiều kinh nghiệm để có thể tìm việc làm tại Canada. Trung tâm việc làm với đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên chuẩn bị hồ sơ xin việc, nâng cao kỹ năng phỏng vấn và tìm kiếm cơ hội việc làm thông qua mạng lưới tuyển dụng sẵn có ở Canada.

– Sinh viên quốc tế có thể làm việc tối đa 20 giờ một tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ trong thời gian học tập tại trường.

– Chi phí học tập hợp lý.

– Trường có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng được xét vào thời điểm nhập học dựa trên bảng điểm của sinh viên. Nhà trường chủ động xét học bổng nếu sinh viên đáp ứng được các tiêu chuẩn cấp xét học bổng.
Quy mô lớp học nhỏ với trung bình 16 học viên mỗi lớp. Trong đó chú trọng thực hành thực tiễn giúp học viên có được những trải nghiệm tốt nhất.

– 92,8% sinh viên hài lòng với chất lượng đào tạo tại trường và 92,1% sinh viên hài lòng với trải nghiệm tại VIU.

– Trường học tọa lạc ở vùng trung tâm, gần với hai thành phố Vancouver (khoảng 1 tiếng 40 phút đi phà) và Victoria (1 tiếng 35 phút). Bên cạnh đó, đảo Vancouver đã được đánh giá là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên thế giới để sinh sống và ghé thăm. Khí hậu ôn hòa quanh năm và thành phố Nanaimo nằm ở trung tâm rất dễ dàng lưu chuyển đến thành phố Vancouver và thành phố Victoria. Nanaimo là một nơi thân thiện và an toàn để sống.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

– Chương trình Phổ thông.

– Chương trình Đại học (4 năm)

– Chương trình Cao đẳng (2 năm)

– Chương trình Chứng chỉ

– Chương trình Sau đại học

– Chương trình tiếng Anh và các chương trình hè.

Các ngành đào tạo nổi bật

– Quản trị kinh doanh

– Giáo dục

– Hệ thống thông tin địa lý

– Xây dựng cộng đồng

– Quản trị giải trí bền vững

– Quản trị du lịch – khách sạn

– Nấu ăn

– Chăm sóc sức khỏe

– Công nghệ ứng dụng

YÊU CẦU TUYỂN SINH

– Chương trình Đại học: IELTS 6,0 (không kỹ năng nào dưới 5,5) hoặc TOEFL 80 (không section nào dưới 19)

– Chương trình Sau đại học: IELTS 6,5 (không kỹ năng nào dưới 6,0) hoặc TOEFL 88 (không section nào dưới 21)

HỌC PHÍ (tính theo giá đôla canada)

1. Chương trình Đại học

– Phí nhập học: $150

– Học phí: $13,920/năm

– Phí phụ khác: $674

– Bảo hiểm: $438

– Sách vở: $1,600

– Ăn ở: $7,200 ($900/tháng)

– Đi lại: $352

– Chi phí khác: $2,000 ($250/tháng)

Tổng: $26,334/năm (khoảng 456.000.000 VNĐ)

Chương trình học tiếng Anh ESL (14 tuần)

– Học phí: $4,900

– Phí phụ: $269

– Bảo hiểm: $160

– Sách: $300

– Ăn ở: $3,600

– Đi lại: $176

– Chi phí khác: $1,000

Tổng: $10,450 (khoảng 180.000.000 VNĐ)